Kết quả môn Quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII

Hôm nay (28.11), môn Quần vợt của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 đã bước vào ngày thi đấu áp cuối tại Cung Điền kinh Hà Nội, với các nội dung chung kết đôi nam nữ, đôi nam và đôi nữ.

Minh Quân/ Minh Trang của TP.HCM giành HCV đôi nam nữ

Theo đó, trận chung kết đôi nam nữ giữa cặp đôi Đỗ Minh Quân/ Đào Minh Trang của đội TP.HCM và cặp Huỳnh Chí Khương/ Savanna Lý Nguyễn của đội Quân đội là trận đấu được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao nhất. Với khát khao giành được tấm HCV nên cả 2 đội đều đặt ra mục tiêu cao nhất, bởi đây chính là cơ hội cuối cùng của cả 2 khi ở các nội dung khác, Quân đội và TP.HCM đều không có đại diện góp mặt.

Với quyết tâm cao, cặp Quân đội đã chơi bùng nổ ở set đầu tiên. Savanna bền vững phòng thủ phía dưới đường biên, trong khi Chí Khương liên tục tràn lưới ghi điểm. Lối chơi nhanh và mạnh mẽ giúp họ có được chiến thắng 6-4. Sang set 2, cựu số 1 Việt Nam là Đỗ Minh Quân thể hiện kinh nghiệm dày dặn với những pha cứu bóng không tưởng, cùng với đó là sự cẩn thận đến từ tay vợt trẻ Minh Trang đã giúp đội TP.HCM lấy lại được thế cân bằng với chiến thắng 6-4, đẩy trận đấu vào loạt super tie-break cân não. Tại đây, cặp đôi Minh Quân/Minh Trang đã giành chiến thắng với tỉ số 10-7, qua đó giành tấm HCV quý giá.

Hoàng Nam/ Linh Giang (Bình Dương) vô địch đôi nam

Trận Chung kết đôi nam cũng đã khép lại với chức vô địch thuộc về cặp hạt giống số 1 là Lý Hoàng Nam/ Trịnh Linh Giang (Bình Dương). Trận đấu này, Linh Giang/ Hoàng Nam dễ dàng đánh bại đàn em Nguyễn Văn Phương/ Từ Lê Khánh Duy với tỉ số 2-0 (6-0, 6-3).

Csilla/ Thanh Bình (Đà Nẵng) HCV đôi nữ

Chức vô địch đôi nữ thuộc về đội Đà Nẵng. Cặp Fodor Csilla/ Phan Thị Thanh Bình vượt qua cặp Nguyễn Từ Kim Ngân/ Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) với tỉ số 2-0 (7-5, 6-1). Đó là trận đấu mà cặp đôi của Quân đội đã chơi rất hay ở set đấu đầu tiên khi lựa chọn chiến thuật khôn khéo ở những game đầu tiên, nhưng sau đó đã bị hóa giải bởi kinh nghiệm của Thanh Bình và sức mạnh của Csilla.
Ngày mai (29.11), môn quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII sẽ kết thúc sau 10 ngày tranh tài, với các trận chung kết đơn nữ giữa Thanh Bình (Đà Nẵng) gặp đồng đội Fodor Csilla và trận chung kết đơn nam cũng cùng đồng đội Bình Dương giữa hai tay vợt Hoàng Nam và Linh Giang.

L.HẢI