Lý Hoàng Nam bị loại ở vòng 2 Segovia Challenger

Đối mặt với Daniel Brands ở đẳng cấp cao hơn mình khá nhiều là một thử thách lớn đối với tay vợt số 1 Việt Nam. Chỉ có thể gây khó dễ cho đối thủ ở một số thời điểm, Lý Hoàng Nam chấp nhận gác vợt 2-6, 4-6 chỉ sau 67 phút và dừng bước ở vòng 2 giải ATP Challenger tại Segovia (Tây Ban Nha).

Cựu tay vợt số 51 thế giới Daniel Brands từng đánh bại Roger Federer ở vòng 2 giải Swiss Open diễn ra tại Gstaad quê nhà của “Tàu tốc hành” hồi năm 2013.
Với chiều cao 1m96, điểm mạnh của tay vợt người Đức là ở những cú giao bóng uy lực và Brands tiếp tục thể hiện được sở trường trong trận đấu gặp Lý Hoàng Nam vào tối qua (2/8).
Daniel Brands làm chủ hoàn toàn cuộc chơi với chiến thuật giao bóng và lên lưới nhanh và giành thắng lợi chung cuộc 2-6, 4-6 khá chóng vánh.
Có mặt ở vòng 2 giải Segovia Challenger năm nay đã là một kỳ tích cho nên Lý Hoàng Nam nhập cuộc với tâm lý rất thoải mái. Tay vợt số 1 Việt Nam thắng trắng game đầu tiên của trận đấu bằng 3 điểm winner và 1 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace).
Có cơ hội ăn break-point đầu tiên ở game thứ 4 của set 1 nhưng Lý Hoàng Nam lại bỏ lỡ khá đáng tiếc. Daniel Brands thắng liền 5 game sau đó để khép lại set đầu chỉ sau 32 phút.
Bước sang set 2, khi Lý Hoàng Nam còn đang loay hoay tìm cách hóa giải các cú đánh của đối thủ thì chính anh lại mắc lỗi nhiều dẫn đến việc sớm bị bẻ game giao bóng.
Ở game thứ 8, tay vợt 21 tuổi quê Tây Ninh có cơ hội giành break thứ 2 trong trận nhưng cú lốp bóng quá sâu khiến mọi nỗ lực biến thành công cốc.
Daniel Brands vẫn biết cách vượt qua khó khăn bằng những cú giao bóng ghi điểm trực tiếp và cuối cùng Lý Hoàng Nam chấp nhận thua 4-6 sau set 2.
Dù không thể đi tiếp nhưng đây cũng là kết quả tốt của Lý Hoàng Nam tại một giải ATP Challenger có điểm thưởng 100 cho nhà vô địch.
Dừng bước ở vòng 2 Segovia Challenger, Lý Hoàng Nam (hạng 568 ATP) tích lũy thêm 13 điểm ATP (gồm 5 điểm vượt qua vòng loại và 8 điểm khi lọt vào vòng 2) và tiến gần hơn top 500 thế giới.
Sau Segovia Challenger, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha tập luyện, trước khi trở về tham dự Asiad 2018 tại Indonesia.
PV