Alexander Zverev bảo vệ thành công ngôi vô địch Citi Open

Dễ dàng đánh bại Alex De Minaur trong trận chung kết sau 2 set với các tỷ số 6-2 6-4, Alexander Zverev bảo vệ thành công ngôi vô địch ở Citi Open.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Zverev và De Minaur mới gặp nhau đúng 1 lần ở Davis Cup. Ở đó, tay vợt số 3 thế giới đã giành thắng lợi sau 5 set đấu căng thẳng.

Đến lần chạm trán thứ 2 ở chung kết Citi Open 2018, Alexander Zverev vẫn là người giành thắng lợi chung cuộc nhưng theo kịch bản dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Bước vào trận đấu, Zverev nhanh chóng thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình khi anh dễ dàng vươn lên dẫn trước với tỷ số 4-0 (với 2 lần bẻ break ở game thứ nhất và game thứ 3).
Những nỗ lực của De Minaur chỉ giúp anh gỡ lại được 2 game, trước khi chịu gác vợt với tỷ số 2-6 ở set 1.
Sang set 2, tay vợt trẻ người Australia bất cẩn để mất break ở game thứ 3, sau đó De Minaur quyết tâm đòi lại break để quân bình tỷ số nhưng không thành công.
Chung cuộc, Alexander Zverev đã có chiến thắng khá dễ dàng 6-2 6-4 trước Alex De Minaur ở chung kết Citi Open 2018 chỉ sau 75 phút thi đấu, qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải đấu này.
Đây là danh hiệu ATP thứ 3 của Zverev trong năm nay sau Munich và Madrid Masters. Đây cũng là danh hiệu ATP thứ 9 trong sự nghiệp của tay vợt trẻ người Đức.
HOÀNG QUÂN