Lý Hoàng Nam tập huấn ở Tây Ban Nha: Đi để trưởng thành

Hôm qua, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam lên đường sang Tây Ban Nha trong chuyến tập huấn kết hợp thi đấu kéo dài 1 năm với kỳ vọng thăng tiến về chuyên môn lẫn thứ hạng nhà nghề.

Trên bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt nhà nghề quốc tế (ATP), Lý Hoàng Nam xếp hạng 553 với tổng cộng 57 điểm. Đó là bước thụt lùi của tay vợt 21 tuổi quê Tây Ninh, bởi trước đó anh từng vươn lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 430 cùng số điểm khá cao (79 điểm).

Lý Hoàng Nam chia tay gia đình đi tập huấn dài ngày ở Tây Ban Nha

Hơn ai hết Lý Hoàng Nam hiểu rằng  theo đuổi quần vợt nhà nghề tức là chấp nhận đương đầu với những khó khăn, thách thức, thăng trầm khắc nghiệt hơn nhiều so với đời thường. Vì thế anh cũng nhẹ nhàng đón nhận những lời khen, chê và luôn tự nhủ rằng mình chưa là gì cả, phải không ngừng nỗ lực.

Chuyến tập huấn dài hạn lần này tại Tây Ban Nha được xem là bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp của Lý Hoàng Nam bởi anh được tập với ê kíp huấn luyện riêng gồm HLV chuyên môn, chuyên gia dinh dưỡng, HLV thể lực.

Giới chuyên môn tin rằng với việc được đầu tư khoảng 5 tỉ cho chuyến tập huấn lần này, Hoàng Nam sẽ có những tiến triển tích cực ở giai đoạn then chốt trong sự nghiệp.

Tay vợt thuộc biên chế CLB Becamex Bình Dương sẽ tái xuất trong màu áo tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài ở ASIAD 2018 vào tháng 8 tới ở Indonesia. Đó là giải đấu mà Hoàng Nam bị đánh giá dưới cơ so với các tay vợt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…nhưng không phải không có cơ hội.

Hẳn người hâm mộ quần vợt còn nhớ ở Á vận hội trẻ năm 2013 tại Trung Quốc, Hoàng Nam cũng “vô danh” nhưng làm nên bất ngờ lớn với tấm HCV đơn nam lịch sử cho quần vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam được tập luyện cùng ê kíp huấn luyện riêng nhằm hoàn thiện khả năng chơi bóng lẫn thể lực, dinh dưỡng

Mục tiêu xa hơn của Hoàng Nam vẫn là tấn công vào làng quần vợt nhà nghề bằng việc tích điểm ở các giải trong hệ thống Men’s Futures sau đó thử sức ở các giải cấp độ cao hơn như Challenger. Từ nay đến cuối năm, Hoàng Nam sẽ được tranh tài 1 giải Challenger do Việt Nam đăng cai ở Hà Nội cùng 2 giải Men’s Futures ở Tây Ninh.

Hoàng Quỳnh