Lý Hoàng Nam thi đấu ấn tượng ở Segovia Challenger

Trong thời gian đang tập huấn tại Tây Ban Nha, tay vợt số 1 Việt Nam đã góp mặt tham dự giải ATP Challenger tại Segovia diễn ra từ ngày 30/7 đến 5/8.

Lý Hoàng Nam đã thể hiện được phong độ ấn tượng khi thắng 2 trận đấu ở vòng loại Segovia Challenger, giải đấu quy tụ được nhiều tay vợt nằm trong top 200 thế giới.
Đây cũng là giải đấu nhà nghề có tổng số tiền thưởng lên đến 85 ngàn USD, cao hơn nhiều so với các giải Men’s Futures mà Lý Hoàng Nam từng tham dự, vốn chỉ có tiền thưởng ở mức 15 ngàn USD.
Ê-kíp huấn luyện cho tay vợt sinh năm 1997 tại Tây Ban Nha gồm HLV Nahum Garcia Sanchez cùng các cộng sự được đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương của Lý Hoàng Nam lựa chọn và đàm phán thành công.
Do đang xếp hạng 568 ATP nên tay vợt số 1 Việt Nam phải thi đấu từ vòng loại và Hoàng Nam đã thể hiện được sự tiến bộ dưới sự dẫn dắt của nhóm huấn luyện mới, khi thắng liền 2 trận đấu chỉ sau 2 set.
Ở trận đầu vòng loại, Lý Hoàng Nam đánh hạt tay vợt chủ nhà Pablo Vivero Gonzalez (hạng 403 ATP) với tỷ số 6-4, 6-3 sau 67 phút. Còn ở trận đấu sau đó, anh đã giải quyết gọn gàng đối thủ Federico Zeballos người Bolivia hạng 585 ATP chỉ sau 72 phút, trong đó thắng trắng set đầu 6-0 và set 2 là 7-5, với 6 lần bẻ giao bóng thành công.
Tấm vé bước vào vòng đấu chính giải quần vợt nhà nghề Segovia Challenger năm nay của Lý Hoàng Nam sẽ được quyết định sau trận đấu vòng loại cuối cùng diễn ra trong tối nay (30/7) gặp Sadio Doumbia – tay vợt người Pháp xếp hạng 442 ATP.
Đó sẽ là cơ hội đầu tiên cho Lý Hoàng Nam ghi tên ở vòng đấu chính một giải ATP Challenger tổ chức ngoài Việt Nam. Anh đã từng góp mặt ở một số giải đấu cấp độ này nhưng đó là những giải ATP Challenger do Việt Nam đăng cai nên Lý Hoàng Nam được trao suất đặc cách dự giải, mà không phải thi đấu từ vòng loại.
PV