Lý Hoàng Nam đụng tay vợt từng hạ Federer

Đánh bại đối thủ vừa thua mình ở trận vòng loại cuối cùng, tay vợt số 1 Việt Nam đoạt vé vào vòng 2 giải ATP Challenger tại Segovia, Tây Ban Nha, và chạm trán đối thủ mạnh từng thắng Federer hồi năm 2013: Daniel Brands.

Tạo ra thế trận hoàn toàn chủ động trước Sadio Doumbia, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng cách biệt 6-2, 6-1 chỉ sau 62 phút ở vòng đầu tiên Segovia Challenger.
Tái ngộ nhau chỉ sau 1 ngày, bại tướng của Lý Hoàng Nam có mặt ở vòng đấu chính nhờ suất may mắn LL (do hạt giống số 8 Tallon Griekspoor rút lui vì chấn thương vai), đã không thể phục thù thành công.
Lý Hoàng Nam nhanh chóng chiếm được ưu thế bằng break sớm ở ngay game đầu Doumbia giao bóng, trước khi vượt lên dẫn 3-0. Cho dù, tay vợt người Pháp hạng 442 ATP nỗ lực rút ngắn khoảng cách xuống còn 2-3 khi đòi lại được break đã mất, nhưng rồi cũng không thể lật ngược được thế trận trước Lý Hoàng Nam đang rất hưng phấn.
Thắng liền 3 game cuối, tay vợt Việt Nam đang xếp hạng 568 ATP khép lại set đầu với phần thắng 6-2.
Trong set 2, Lý Hoàng Nam đã thể hiện được phong độ còn ấn tượng hơn set đấu trước, khi cứu nguy cả 3 break-point đối mặt, trước khi thắng áp đảo 6-1, để đánh dấu mốc chiến thắng liên tiếp thứ 2 trong 2 ngày trước Sadio Doumbia,
Daniel Brands từng khiến Nadal gặp khó khăn ở Roland Garros 2013
Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam ở vòng 2 giải Segovia Challenger năm nay sẽ là hạt giống số 6 Daniel Brands, sau khi tay vợt người Đức đang xếp hạng 230 thế giới vượt qua Alberto Moreno với tỷ số 6-4, 6-2.
Daniel Brands là một cái tên từng khiến làng banh nỉ dậy sóng khi quật ngã “Tàu tốc hành” Roger Federer tại Swiss Open 2013 với tỷ số 6-3, 6-4 ở vòng 2.