Những sai lầm thường gặp khi luyện tập tennis?

“Lâu nay chúng ta đã tập tennis đúng cách? Nếu bắt đầu chơi tennis,chơi như thế nào cho đúng cách?” Đó là những câu hỏi mà chắc hẳn người chơi tennis nào cũng đã từng tự hỏi. Ngay cả khi đã biết thì việc thực hiện cũng không hề dễ dàng. Trong bài viết này AEROVIETNAM sẽ chia sẻ tới các bạn một số sai lầm thường gặp khi chơi tennis.Những sai lầm tuy rất nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng tới thói quen chơi của bạn và khiến bạn khó nâng cao khả năng.

1. Nhảy vào sân chơi ngay mà không khởi động kỹ thì rất dễ dính chấn thương.

2. Dùng vợt không phù hơp: Gồm các trường hợp sau.

Sức khỏe không tốt mà dùng vợt không trợ lực: rất dễ bị chấn thương vùng tay như vai, khuỷu tay và cổ tay.

Cầm vợt có tay cầm quá to so với bàn tay: cầm vợt sẽ không chặt, đánh sẽ không mạnh

Cầm vợt quá bé so với bàn tay, dễ chấn thương cổ tay và elbow

Vợt quá ngắn hoặc quá dài: giảm hiệu quả sử dụng.

Căng dây không phù hợp với lối đánh: giảm hiệu quả của các cú đánh.

3. Dùng giày không phù hợp để chơi tennis: độ bám của giày tennis cao hơn giày thể thao bình thường rất nhiều, nên nếu dùng giày không đúng sẽ dễ dính chấn thương như lật cổ chân.

4. Uống bia giải khát sau khi tập ảnh hưởng không tốt đến gan, sức khỏe của người tập và có thể bị nhão cơ.

5. Đánh không đúng kĩ thuật (phủi): Nhiều người cho rằng chỉ cần cầm vợt vào sân và đánh một thời gian thì sẽ biết đánh tennis hoặc có suy nghĩ tennis giống cầu lông, điều này có thể đúng nếu bạn có khả năng lãnh hội và tự học cực cao, nhưng đa số người chơi thì không được như vậy. Nếu đánh đúng kỹ thuật, tức là bạn có nền tảng tốt thì sự tiến bộ của bạn sẽ nhanh hơn, lâu bền hơn và tránh được các chấn thương. Có rất nhiều trường hợp vì đánh không đúng kỹ thuật trong một thời gian dài mà người chơi đã dính những chấn thương dai dẳng (nhất là khủy tay, vai, cổ tay và đầu gối) và phải nghỉ chơi luôn.

6.(Dành cho người đang tập chơi) Đừng nôn nóng, đốt cháy giai đoạn trong quá trình luyện tập khi chưa vững 1 kỹ thuật đã học sang kỹ thuật mới: hãy dành thời gian để trui rèn cho vững 1 kỹ năng rồi hãy luyện tiếp kỹ năng khác, nếu không bạn sẽ học đâu quên đó và chỉ tốn tiền thầy nhiều mà không tiến bộ được. Lời khuyên của tôi là:” Hãy luyện 1 cú đánh sở trường và nó sẽ hữu dụng trong hầu hết các trận đấu.”

7.Chơi tennis khi người không khỏe: tennis đòi hỏi người chơi phải sử dụng rất nhiều sức lực của toàn thân, nếu người không khỏe mà vẫn chơi sẽ dễ ốm và nghỉ chơi dài dài.

8.Không bổ sung năng lượng kịp thời: cơ thể chúng ta cần được bổ sung năng lượng kịp thời để duy trì cường độ vận động cao khi chơi thể thao, nhất là nước vì khi chơi chúng ta mất khá nhiều nước. Nhất là đừng cố gắng chơi khi đói bụng, bạn sẽ rất dễ bị đau bao tử đó. Đừng làm cơ thể kiệt quệ dần dần và làm hại chính bạn.

9. Tập quá sức. Người chơi tennis phải vận động liên tục nên việc tập luyện quá sức là nguyên nhân dẫn đến việc viêm đau, thương tích. Cần lưu ý rằng tập để giữ sức khỏe khác với tập để thi đấu.

ST

The benefits of utilizing these

There are

This is terrific for men and women who have custom thesis writing tests coming up and need something fast and easy to compose.

a good deal of resources that can enable you to learn how to compose a research paper.

online resources include the simple fact that you’re able to learn faster, which means that you get to get the absolute most from your schooling.