Học cú đánh Tennis thuận tay chéo sân như Djokovic

Như chúng ta đã biết, cú đánh thuận tay chéo sân được thực hiện ở thế người chơi né trái đánh phải, banh từ bên trái sẽ được đưa vào góc chéo của sân đối phương, nó là cơ hội lớn để ghi điểm trực tiếp hoặc giúp mở ra phần sân rộng do đối thủ bỏ lại đưa thế trận có lợi cho cú đánh tiếp theo. Sau đây là những bí quyết cơ bản giúp bạn có những cú đánh thuận tay tốt nhất.

Những bí quyết để có được cú đánh thuận tay chéo sân hiệu quả

 Người chơi phải quyết đoán

Chắc chắn bạn không được chần chừ, suy nghĩ mất thời gian khi thực hiện cú đánh thuận tay trong tennisTức là người chơi không được phân vân tiếp tục thực hiện những cú dánh trái tay hoặc né sang phía bên trái để tiêu diệt đối thủ bằng một cú đánh thuận tay. Bởi đây chính là một cú đánh tấn công, có khả năng ghi điểm ngay hoặc tạo lợi thế lớn cho cú đánh sau.

Chú ý cách cầm vợt để thực hiện cú đánh thuận tay

Bạn không cần thay đổi vị trí cầm vợt khi thực hiện động tác này. Dù bạn đang cầm vợt ở vị trí số 3, số 3,5 hay số 4 thì vẫn có thể tấn công tốt trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn cầm vợt ở tư thế sẵn sàng để đưa lên cao và dịch chuyển sang phía tay phải cho giai đoạn vung vợt sang phía sau để kịp thời đưa mình vào lợi thế.

Có đầu óc phán đoán linh hoạt để thực hiện cú đánh thuận tay

Cú thuận tay của Djokovic thường rất uy lực, hiệu quả và tỉ lệ ăn điểm rất cao nhờ vào việc ngôi sao này có đầu óc phán đoán đường bóng tốt. Chính vì thế, bạn cần phải phán đoán tốt đường đi của bóng, điểm rơi của bóng để có thể di chuyển nhanh, chính xác không để lỡ nhịp của trái banh.

Chú ý Di chuyển và tư thế

Nếu như những cú đánh thông thường ở phía cuối sân bạn cần phải di chuyển ngang để đón bóng thì những cú đánh thuận tay chéo sân bạn cần phải linh hoạt hơn sao cho tư thế luôn hướng về góc sân chéo đối diện của đối phương. Chính vì thế, đầu tiên bạn cần đưa chân phải về phía đằng sau, hơi vắt chéo sang phía bên trái để di chuyển nhanh hơn, sau đó bước lùi chéo chân phải và tiếp tục di chuyển xoay vòng quanh trái banh để đánh.

Với những người mới chơi, họ thích tư thế chân đánh thuận tay khi bước chân trái lên phía trước. Nhưng với cú đánh indide ouy fore hand thì tư thế mở ngang hoặc bán mở mới thực sự phù hợp. Trọng tâm cơ thể ở chân phải, hơi hạ thấp khi sắp tiếp xúc bóng để tạo nên lực đánh tốt. Hơn nữa, khi chân mở và bán mở cũng sẽ giúp người chơi di chuyển về vị trí sẵn sàng ở giữa sân nhanh hơn sau khi thực hiện cú đánh thuận tay tennis.

Chú ý đến vị trí tấn công

Khi thực hiện bất kỳ một cú đánh nào bạn cũng cần phải xác định vị trí tấn công cũng như phương án đáp trả để luôn ở thế chủ động. Chính vi vậy bạn không thể di chuyển sang phía bên trái đánh sang phải rồi để cho đối thủ trả bóng ngay lập tức về phía khoảng trống lớn phía sau bạn vừa mới bỏ lại được. Đối với cú đánh thuận tay trong tennis bạn sẽ hướng tới hai góc chữ A tại ô giao bóng và góc chữ A ở phía cuối sân là điểm rơi lý tưởng. Đưa bóng ra mang, ngoài tầm với của đối thủ cũng là lựa chọn tốt bởi bóng sẽ cắt lưới ở đoạn giữa, nơi thấp nhất khiến đối thủ không kịp đón bóng.

Xem thêm: Những điều cần biết cho người mới chơi tennis 

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ về cú đánh thuận tay chéo sân quý vị và các bạn đã tìm thấy một vài những bí quyết để có quá trình tập luyện và thi đấu tốt nhất có thể.